10 người chơi không đạt được tiềm năng đầy đủ của họ

Chơi bóng trong trận đấu ngày nay là đòi hỏi cực kỳ cao. Đúng vậy, họ có thể được trả hàng triệu triệu khi chơi môn thể thao yêu thích của họ tuần này qua tuần khác, điều mà hầu hết chúng ta vui vẻ làm miễn phí, nhưng nhiều người cho rằng điều đó không đến khó khăn. Các phương tiện liên tục xung quanh người chơi có thể bị ảnh hưởng bởi nó, nơi mà ngay cả bước nhỏ nhất ngoài luồng cũng có thể bị thổi bay vào mặt người chơi. Với những cám dỗ liên tục bao quanh họ, có thể là muốn sống một cuộc cup euro 2016 sống ‘bình thường’ (muốn uống rượu và đi chơi câu lạc bộ) hay ‘đặc quyền’ của sự giàu có và nổi tiếng (phụ nữ, chàng trai …?) Tài năng được Chúa ban tặng là không đủ để đảm bảo vị trí của bạn trong lịch sử với tư cách là một cầu thủ hàng đầu. Tất nhiên là có ích, nhưng cũng cần phải luyện tập chăm chỉ vô cùng, tránh những lý do thất thiệt và một chút may mắn.

Tuy nhiên, đôi khi, một cầu thủ có vẻ hứa hẹn quá nhiều nhưng lại không phát huy được hết tiềm năng của mình. Liệu đó có thể là những cạm bẫy của lối sống cầu thủ khiến họ chệch hướng? Họ có gặp xui xẻo với những chấn thương đã tàn phá sự nghiệp của mình không? Hay chỉ là quá nhiều, quá sớm; được xây quá cao trên một cái bệ mà họ sẽ không bao giờ chạm tới được. Tất nhiên, người ta nói rằng càng lớn, họ càng khó sa ngã. Vậy tại sao một số cầu thủ lại nhạt nhòa quá nhiều, trong khi ngôi sao của họ dường như đã tỏa sáng như vậy? Tờ Football Writer đã chọn ra 10 cầu thủ hàng đầu của mình, những người không thực sự phát huy được hết tiềm năng của họ …

10. Kerlon, 24 tuổi, Brazil (hiện đang chơi cho đội bóng Nacional-NS của Brazil).
Người Brazil nổi tiếng với kỹ thuật và khả năng rê dắt hào nhoáng, điều mà Kerlon chắc chắn không thiếu. Một tài năng thiên bẩm đáng kinh ngạc, anh ấy đã trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới khi hàng triệu người xem trên Youtube ‘cú lừa bóng’ không thể tin được của anh ấy; dội bóng liên tục vào đầu anh ta khi chạy xuống sân. Điều này thường buộc các cầu thủ đối phương phạm lỗi với anh ta và trở nên thất vọng, điều này mặc dù phải gây khó khăn cho bản thân anh ta, nhưng chỉ có thể có lợi cho đội.

Có lẽ không tránh khỏi những pha lừa bóng đặc trưng của anh ấy, anh ấy đã dính một chấn thương đầu gối nghiêm trọng khiến anh ấy bị hạn chế ra sân. Việc chuyển đến Inter Milan thông qua Chievo đã khiến Kerlon dường như đã an phận với sự nghiệp đỉnh cao, tuy nhiên anh tiếp tục bị chấn thương đầu gối khiến anh không thể tạo ra tác động. Việc chuyển đến Ajax cho mượn để đạt được thể lực và kinh nghiệm của đội một ở châu Âu đã bị ảnh hưởng bởi một chấn thương đầu gối khác, trước khi anh thoát khỏi địa ngục Italia với những khoản cho mượn liên tiếp và cuối cùng là chuyển trở lại Brazil vĩnh viễn. Anh kết thúc 4 năm ở Serie A với chỉ 4 lần ra sân, tất cả đều cho Chievo. Bây giờ đang thi đấu cho đội bóng Brazil Nacional-NS, người ta chỉ có thể tự hỏi anh ta có thể tốt đến mức nào nếu anh ta có thể tái tạo khả năng thiên bẩm ban đầu của mình trên đấu trường châu Âu, nhưng đây là một câu chuyện về chấn thương thực sự trở nên tốt hơn của một cầu thủ trước đây anh ấy đã được trao cơ hội để bắt đầu.