lời khuyên để viết một bài báo hay

Chúng tôi viết chủ yếu vì hai lý do: a. vì sự hài lòng của chính chúng ta và b. để kiếm một số tiền. Có những lý do khác nữa nhưng hai lý do này có lẽ là phổ biến nhất. Tất cả chúng ta đều muốn viết những bài báo hay nhưng rất ít người trong số chúng ta thực sự có thể làm được như vậy và đó là lý do tại sao những người có thể viết tốt lại trở nên thành công trong việc kiếm tiền cũng như juventus vs milan tạo dựng tên tuổi cho chính mình. Trong bài viết này, tôi muốn đưa ra một số lời khuyên từ 10 năm kinh nghiệm viết lách của tôi. Tất nhiên, tôi không phải là một nhà văn quá thành công trên trường quốc tế nhưng ở đất nước của tôi, tôi đã đạt được một danh hiệu nào đó tốt với tư cách là một nhà văn trẻ hay nói cách khác là tôi đã xuất sắc ở một mức độ nào đó trong lĩnh vực viết báo – báo chí ICT.

Biết độc giả của bạn?

Chúng ta viết cho người khác chứ không phải cho chính mình. Vì vậy, hãy luôn cố gắng nghĩ đến độc giả của bạn. Đối với điều này, điều quan trọng nhất là phải biết bạn sẽ viết cho ai. Ví dụ, tôi sẽ viết bài này cho những người đang tìm kiếm tài liệu trên Internet về việc làm tốt văn bản. Có rất ít khả năng rằng các nhà văn rất nổi tiếng sẽ bận tâm đi qua bài viết này. Vì vậy, hãy thử tưởng tượng độc giả của bạn có thể là ai. Sau đó cố gắng biết về những điều họ thích và không thích. Cố gắng giả định những gì họ đang tìm kiếm từ bài viết của bạn và cách bạn có thể cung cấp cho họ. Đối với điều này, hãy quan sát mọi người nhiều nhất có thể và biết về những điều họ thích và không thích.

Không phải là công việc dễ dàng nhất !!

Đây là sai lầm mà nhiều người mắc phải khi viết. Họ cảm thấy viết lách là một công việc rất dễ dàng nhưng kinh nghiệm của bản thân tôi và kinh nghiệm của hàng nghìn nhà văn, nhà báo trên thế giới lại cho thấy một bức tranh hoàn toàn khác. Thật không may, viết lách không phải là một công việc rất dễ dàng. Trước hết, nó cần rất nhiều thời gian và nỗ lực để viết và hơn thế nữa kiếm tiền bằng cách viết thậm chí còn là một công việc khó khăn hơn. Nếu nhìn vào lịch sử của bất kỳ nền văn học lớn nào trên thế giới, chúng ta có thể thấy rằng nhiều nhà thơ và nhà văn ít được công nhận khi họ còn sống. Vì vậy, nếu bạn nghĩ rằng viết lách là một thứ gì đó rất dễ dàng và bạn sẽ kiếm được tiền bằng tất cả những gì bạn viết thì chắc chắn bạn đang sống trong thiên đường của những kẻ ngu ngốc. Cú đánh! Cú đánh! Tỉnh lại vì giấc mơ đã qua. Tất nhiên, kiếm tiền thông qua viết lách khó như bất kỳ công việc nào và thậm chí có lẽ khó hơn lập trình máy tính.

Đừng khoe khoang

Nhiều khi đọc xong một bài báo tôi cảm thấy người viết đã giáng cho tôi rất nhiều đau đớn khi sử dụng quá nhiều từ khó mà tôi không biết. Nhiều nhà văn có quan niệm rằng để thể hiện rằng họ khác biệt so với những người bình thường, họ phải viết bằng ngôn ngữ rất khó nếu không họ sẽ giành được sự tôn trọng và nổi tiếng xứng đáng trong mắt độc giả. Nhiều nhà văn có xu hướng coi thường những nhà văn viết bằng ngôn ngữ bình thường hàng ngày. Tất nhiên, trong thơ bạn cần phải chơi với ngôn từ của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn viết một cái gì đó về đăng ký tên miền hoặc Chiến tranh giành độc lập của Mỹ bằng cách sử dụng quá nhiều từ khó và không phổ biến sẽ chỉ khiến người đọc xa lánh. Một trong những điều tốt nhất nên làm là sau khi viết một bài báo, đưa nó cho ai đó đọc. Chúng ta nên luôn nhớ rằng trong bất kỳ loại công việc nào, chúng ta đều thích những người có thể giúp cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng. Luôn nhớ rằng một nhà văn giỏi là người có thể trình bày vấn đề khó nhất theo cách dễ dàng nhất chứ không phải